Sửa máy lạnh ở huyện Tư Nghĩa | 8 Bước bảo dưỡng máy lạnh

Tại Quảng Ngãi, thời tiết ngày càng khắc nghiệt, nhiệt độ lên đến 40 độ C và kéo dài trong nhiều tháng liền. Do đó, nhu cầu sử dụng máy lạnh của mỗi gia đình cũng dần tăng lên đáng kể. Sử dụng thì nhiều nhưng việc lắp đặt hay những vấn đề dẫn đến sự cố máy lạnh thì không có quá nhiều người biết và nắm rõ.

8 bước bảo dưỡng máy lạnh – Sửa máy lạnh ở huyện Tư Nghĩa

Có khá nhiều cách để bảo dưỡng máy lạnh, sau đây dịch vụ sửa máy lạnh ở huyện Tư Nghĩa sẽ cung cấp cho bạn những bước cơ bản để máy lạnh hoạt động ổn định, lâu dài.

sửa máy lạnh ở huyện tư nghĩa
Cách bảo dưỡng máy lạnh tại nhà

Bước 1: Ngưng kết nối điện

Sửa máy lạnh ở huyện Tư Nghĩa, với kinh nghiệm trên 5 năm. Khi muốn kiểm tra bảo dưỡng máy, trước hết phải ngưng kết nối điện để đảm bảo tránh các rủi ro. Sau khi ngắt nguồn điện cần đợi trong một vài phút để máy nguội rồi mới thực hiện các thao tác mở máy và bảo dưỡng.

Bước 2: Kiểm tra lượng gas và đường dây kết nối

Thông thường, bước tiếp theo của sửa máy lạnh Tư Nghĩa sẽ là kiểm tra lượng gas trong máy lạnh, nếu ít thì nên thay để giúp máy lạnh làm lạnh tốt hơn. Đồng thời kiểm tra đường ống dẫn gas, xem có bị rò rỉ hay không, để đảm bảo đường ống luôn trong tình trạng tốt nhất. Nếu có các sự cố như đứt hoặc rạn thì nên thay đổi đường dây nối để đảm bảo an toàn 100%.

Bước 3: Bảo dưỡng hoạt động máy

Hoàn thành xong những bước bên ngoài, tiếp theo sẽ đến các thao tác bên trong. Mở nắp máy lạnh để kiểm tra các thiết bị, linh kiện xem các thành phần có thay đổi, hư hỏng gì không. Nếu có bạn nên thay hoặc nhờ dịch vụ sửa máy lạnh Tư Nghĩa đến và họ sẽ hỗ trợ bạn.

Bước 4: Vệ sinh dàn lạnh

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại Tư Nghĩa khi đã bảo dưỡng máy bên trong xong, họ sẽ giúp bạn tiến hành vệ sinh toàn bộ máy lạnh, từ trong ra ngoài, dọn dẹp sạch sẽ những bụi bẩn, vi khuẩn… để máy lạnh không phải là nơi cư ngụ của các động vật như chuột, gián…

Bước 5: Lau dọn cánh quạt

Cánh quạt là nơi giúp đẩy gió ra và cũng là nơi dễ dàng hút những bụi bẩn vào nhất. Vì thế, cần lau chùi sạch sẽ bằng vải khô trước, tiếp đó là sử dụng các dung dịch tẩy để vệ sinh, đẩy vi khuẩn vô hình ra ngoài.

Bước 6: Vệ sinh dàn nóng

Bộ phận dàn nóng này hay được lắp đặt ngoài trời, chính vì vậy nên cục nóng chịu rất nhiều tác động bởi môi trường như mưa, bụi bẩn… Khi bạn để bụi bẩn bám quá nhiều không vệ sinh máy, lâu ngày sẽ khiến máy ngưng hoạt động và đôi lúc đó cũng là nơi cư trú của các động vật, nó sẽ cắt và gây hư hại cho dàn nóng nhà bạn đấy. Vậy nên, bạn hãy dọn vệ sinh, kiểm tra các thiết bị định kỳ cho dàn nóng.

Bước 7: Vệ sinh lưới lọc khí và vỏ máy

Khi vệ sinh bộ phận này bạn cần chú ý khi tháo bộ lọc khí thì bạn nên sử dụng nước ấm có nhiệt độ khoảng 30 độ C. Sau đó để khô ráo, dùng khăn sạch lau lại lần nữa. Như vậy bạn đã có thể lắp vào lại rồi.

Bước 8: Kiểm tra lại

Và cuối cùng sau khi hoàn tất 7 bước trên, nhìn và xem xét kiểm tra lại kỹ lưỡng một lần nữa. Nếu không có gì bất thường thì bạn có thể kết thúc việc bảo dưỡng này.

Trên đây là những bước mà dịch vụ sửa máy lạnh Tư Nghĩa cung cấp cho bạn cách bảo dưỡng máy lạnh tại nhà. Nếu gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình bảo dưỡng, hãy gọi đến dịch vụ sửa máy lạnh Tư Nghĩa. Ngoài ra, dịch vụ sửa máy lạnh Tư Nghĩa còn cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh ở huyện Tư Nghĩa.

4 Lưu ý khi lắp đặt máy lạnh – Dịch vụ lắp máy lạnh Tư Nghĩa

Dịch vụ lắp máy lạnh Tư Nghĩa cung cấp cho bạn những lưu ý khi lắp máy lạnh Tư Nghĩa tại nhà, nhanh chóng, đúng khoa học và hiệu quả.

sửa máy lạnh ở huyện tư nghĩa
Những lưu ý khi lắp đặt máy lạnh

Xác định vị trí lắp dàn lạnh

 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 • Không đặt dàn lạnh ở vị trí nóng, sẽ làm giảm công suất máy.
 • Đặt máy lạnh dọc theo căn phòng
 • Đặt phù hợp và có thẩm mỹ

Vị trí lắp dàn nóng

 • Dàn nóng nên đặt ngoài trời, ở vị trí râm mát.
 • Sử dụng các tấm bạt để che, để cách nhiệt, giảm thiểu những vật gây hại hay những tác động của môi trường.
 • Tránh vị trí gió thổi thẳng vào quạt gây tiêu hao năng lượng.

Kích thước ống đồng

 • Ống đồng phải phù hợp với máy lạnh, mới đem lại công suất hiệu quả.
 • Độ dài ống đồng sẽ được nhà phân phối tư vấn để không gây các trở ngại khi sử dụng.

Vị trí đường thoát nước

 • Để hiệu suất và tuổi thọ của máy được lâu dài thì nên chọn vị trí đường thoát nước cho phù hợp.
 • Cần lưu ý khi chọn đường thoát nước: đường ống vừa đủ, thẳng, đảm bảo việc lưu thông dễ dàng.
 • Cần có vỏ bọc bên ngoài, để tránh bị rò rỉ hay nứt

Cơ sở Công ty Điện lạnh Huy Phong

sửa máy lạnh ở huyện tư nghĩa
Sửa máy lạnh Tư Nghĩa-Công ty điện lạnh Huy Phong

Quý khách hàng có nhu cầu mua bán, sửa chữa, thanh lý máy cũ, máy mới, lắp đặt, vệ sinh máy lạnh tại Tư Nghĩa hay các thiết bị điện, điện tử, điện lạnh vui lòng liên hệ hotline, zalo hoặc fanpage Huy Phong Điện Lạnh để được hỗ trợ.

 • Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bảo trì điện lạnh Huy Phong
 • Địa chỉ 1: Tổ dân phố 1, thị trấn Mộ Đức, huyện Mộ Đức
 • Địa chỉ 2: 968/10/3 Quang Trung, TP. Quảng Ngãi
 • Điện thoại: 0945 147 711
 • Email: [email protected]
0945 147 711

Hỗ trợ khách hàng 24/7

0945 147 711

Tư vấn kĩ thuật

Chat với chúng tôi